01
break time

eau de-licious

ถ้าเราลองให้ความสำคัญกับการ ‘ดม’ ก่อนที่จะ ‘กิน’ อาหาร เราอาจค้นพบมิติใหม่ในรสชาติอาหารที่อยู่บนจานตรงหน้า

Perfume: Fragrance Bar and Aromatic Cuisine ร้านอาหารและบาร์สุดเก๋แห่งใหม่ในศูนย์การค้าเอท ทองหล่อ ที่เกิดจากความตั้งใจของสามหนุ่มเพื่อนซี้ที่ชื่นชอบศิลปะในการประกอบอาหารและต้องการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ด้วยการใช้ ‘กลิ่น’ เป็นตัวชูโรง นั่นคือที่มาของชื่อร้าน Perfume ที่เสมือนเชิญชวนให้คุณได้เข้ามาสูดดมกลิ่นอาหารและเครื่องดื่มก่อนใช้ลิ้นสัมผัส สัญลักษณ์ของขวดน้ำหอมยังปรากฏโฉมให้เห็นเด่นชัดตั้งแต่ประตูทางเข้า โคมไฟดีไซน์ขวดน้ำหอมโบราณ จนถึงชั้นเหล็กสูงกลางร้านที่วางขวดน้ำหอมล้อกับขวดเครื่องดื่มหลากชนิดดูสวยเก๋และมีเอกลักษณ์

 

 

หลายเมนูของร้านมีการนำศาสตร์แบบ Molecular Gastronomy มารังสรรค์อาหารสไตล์ไทย-เวสเทิร์นฟิวชั่นให้มีลูกเล่นที่น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้กลิ่นมาช่วยพลิกแพลงรสชาติของอาหาร โดยมีเมนูไฮไลต์อย่าง Tuna Tar Tare จานเรียกน้ำย่อยที่นำทูน่าสดและเนื้อมะม่วงสดหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กวางเป็นชั้นไว้ในแก้วค็อกเทล โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง เสิร์ฟพร้อม mangko ikura ที่ใช้มะม่วงทำเลียนแบบไข่ปลาแซลมอนใส่ไว้ในช้อน ข้างๆ ยังมีขวดน้ำหอมบรรจุน้ำสลัดเลมอนไว้ให้ฉีดเพิ่มรสชาติสักฟืดสองฟืดก่อนกิน รอบจานยังมีดอกไม้แห้งจรุงกลิ่นหอมโรยไว้

 

 

อีกต่างหาก ต่อด้วยจานที่หนักขึ้นมาอีกนิดอย่าง Smoked Duck Beetroot Salad เป็ดรมควันแล่ชิ้นบางพร้อมผักสลัดและบีตรูท เสิร์ฟอยู่ในครอบแก้วรมควัน เมื่อยกครอบแก้วออก กลิ่นแอปเปิลจากการรมควันก็หอมฟุ้งเตะจมูกพร้อมทิ้งกลิ่นที่หลงเหลืออบอวลอยู่ในจาน ถ้ายังไม่อิ่มก็ขอแนะนำให้สั่ง Duck Leg Confit with Green Apple Gastrique ขาเป็ดตุ๋น 12 ชั่วโมงที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส ได้ความกรอบนอกนุ่มใน เสริมความอร่อยด้วยฟองแอปเปิลเขียว

 

 

ไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้น แต่เครื่องดื่มที่ Perfume ก็ถูกออกแบบให้หวือหวาคับแก้ว จากไอเดียของณฐกร แจ้งเร็ว หนึ่งในเจ้าของร้านและมิกโซโลจิสต์หนุ่มที่หยิบสูตรและวิธีการทำค็อกเทลมาผสานกับศาสตร์การปรุงน้ำหอมภายใต้เทคนิค molecular gastronomy ที่ทั้งดื่ม ดม และสัมผัสได้ในแก้วเดียว โดยมีดาวเด่นประจำบาร์ที่ไม่ควรพลาดอย่าง Bubble-52 ที่นำเครื่องดื่ม Kahlau มาเยือกแข็งจนกลายเป็นก้อนกลมเหมือนวุ้นวางบนเบสที่ทำจาก Baileys เห็นน่ารักใสๆ เช่นนี้ กินเข้าไปคำเดียว ก็แรงพอตัวเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มแก้วอื่นๆอีกเพียบที่แค่เห็นวิธีการทำและขั้นตอนการเสิร์ฟอันเหลือล้ำที่เสิร์ฟบนโต๊ะข้างๆ แล้ว รับรองต้องกวักมือเรียกมิกโซโลจิสต์และบอกว่า’ขอแบบนั้นแก้วนึง’

 

perfume: fragrance bar and aromatic cuisine
ชั้น G ศูนย์การค้าเอท ทองหล่อ (ทองหล่อซอย 8)
เปิดบริการทุกวัน 10.00-01.00 น.
โทร. 0-2714-8071

เรื่อง: ณัฐวุฒิ แสงชูวงษ์

ภาพ: ปวีณ์ธิดา ธัญญศิริ

Please fill in all required fields:
Your Name (*)
Your Email (*)
Enter the code shown in the image (*)
Rate this story and Please give your reviews!

RATE THIS STORY

Your email address will not be shown

*

captcha

Enter the code shown in the image (*)