slide banner beautynote denim
break time

American Style

ละเลียดชิมรสชาติอาหารแบบอเมริกันสไตล์ เทรนด์การกินดื่มที่กำลังมา

tribeca restobar
ทองหล่อซอย 13 ชั้น G โครงการ Nihonmura Mall
เปิดบริการทุกวัน 09.00-24.00 น.
โทร.0-2712-9209

 

 

จุดกำเนิดของการก่อตั้งร้านเริ่มจาก ริชี่ อาโรร่า หนุ่มใหญ่ลูกครึ่งไทย-อินเดียและพี่สาวต่างก็ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก ทว่าแลนด์มาร์กที่ทำให้สองพี่น้องประทับใจและหลงใหลจนต้องเทียวไปเทียวมาอยู่หลายรอบกลับกลายเป็นมหานครนิวยอร์ก บวกกับในช่วงระยะหลังนี้กระแสความนิยมทางด้านอาหารที่มาแรงมากสำหรับคนไทย ก็คือการใช้เวลารื่นรมย์ไปกับอาหารมื้อเช้าและมื้อสายในช่วงวีคเอนด์แบบไม่เร่งรีบ ทั้งคู่จึงตัดสินใจทำร้านอาหารแบบอเมริกันสไตล์ที่คุ้นเคย เน้นนำเสนอเมนู All Day Brunch ผ่านรสชาติที่แสนจะพิถีพิถัน

 

ร้านนี้ตกแต่งแบบเรียบง่าย เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับบาร์เครื่องดื่มเป็นด่านแรก แบ่งโซนที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในและชั้นลอยซึ่งเมื่อเปิดประตูออกไปก็ยังมีโซนเอาต์ดอร์ด้านนอกอีก นอกเหนือจากเพดานโล่งสูงโปร่ง ผนังอิฐสีขาวสะอ้าน และพื้นโมเสกที่เจ้าของร้านตั้งอกตั้งใจเลือกลวดลายมาเป็นพิเศษ อีกหนึ่งความโดดเด่นที่ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดีก็คือวอลล์เปเปอร์รูปแผนที่เมืองนิวยอร์กขนาดใหญ่ ถูกทาสีไฮไลต์เฉพาะส่วนที่เป็นเขต Tribeca ซึ่งมีรูปร่างคล้ายทรงสามเหลี่ยม จึงไม่แปลกใจที่โลโก้ของร้านจะถูกออกแบบให้เป็นรูปสามเหลี่ยมตามไปด้วย “ความหมายของชื่อ Tribeca มาจากคำว่า Tri (Triangle) ที่แปลว่าสามเหลี่ยม ส่วน B คือ Below และ C คือ Canal Street” ริชี่เล่าให้ฟังถึงที่มาของ ชื่อร้านซึ่งเป็นเขตที่เขาและพี่สาวมักจะแวะไปหาของกินอร่อยๆ ชิมด้วยกัน ก่อนจะทยอยเสิร์ฟอาหารจานเด็ดมาให้เราได้ลิ้มลองดูบ้าง

 

 

เมนูบรันช์ที่น่าสนใจมีตั้งแต่เมนูเบาๆ แต่ถือเป็นจานซิกเนเจอร์อย่าง Pancake Benedict ที่แอบเคียงหมูสามชั้นชิ้นพอดีคำลงไปพร้อมกับไข่เยิ้มๆ ตามด้วย Cream of Tomato & 4 Cheese Sandwich แซนด์วิชอบชีสหอมหนึบหนับเสิร์ฟคู่กับซุปครีมมะเขือเทศ ความพิเศษอยู่ที่สูตรนี้ใส่ชีสชั้นดีลงไปถึง 4 ชนิด และอีกหนึ่งเมนูจัดหนักจัดเต็มที่อยากให้ลองคือ Biscuit Sandwich เป็นอาหารเซาธ์อเมริกันที่คนผิวสีชอบกินกันมากๆ ทำคล้ายสโคนอันใหญ่โปะทับไส้กรอกหมูและสแครมเบิล เอ้กส์ ราดด้วยมิกซ์เกรวี่ ส่วนใครที่ชื่นชอบขนมหวานคงถูกใจ เพราะเมนูขนมของที่นี่มีให้เลือกมากมาย แต่ที่อร่อยเด็ดจริงๆ ก็คือ Flourless Chocolate Cake เป็นช็อกโกแลตเค้กที่ไม่มีแป้ง ทำจากไข่ น้ำตาล และช็อกโกแลตเท่านั้น เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับครีมและเบอร์รี แต่ถ้าหากแวะมาช่วงเย็น ขอให้ลองค็อกเทลสูตรเฉพาะ Tribeca E13 ที่รสชาติกลมกล่อมเหมาะกับสาวหวานอมเปรี้ยว ช่วยเพิ่มดีกรีให้ช่วงเวลาผ่อนคลายของคุณดูเข้าท่ากว่าที่เคย

 

BB9A7735B9A77177707

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่อง: ปัถยนันต์ ยินดี

ภาพ: ไชยวัฒน์ ไชยโชติ, วรุตม์ วิมลคุณารักษ์, เสรีชัย พุฒเทศ

Please fill in all required fields:
Your Name (*)
Your Email (*)
Enter the code shown in the image (*)
Rate this story and Please give your reviews!

RATE THIS STORY

Your email address will not be shown

*

captcha

Enter the code shown in the image (*)