01
break time

a place of our own

บ้านพักแบบวิลล่ากำลังครองใจ นักท่องเที่ยวแทนที่ห้องพักบนอาคารโรงแรม เมื่อสิ่งที่อยู่หลังบานประตูคือสระว่ายน้ำและสนามหญ้า ไม่ใช่ทางเดินแคบๆ หน้าลิฟต์

พนันว่าเราต่างก็อยากทำเหมือนอแมนดา วูดส์ ตัวละครของคาเมรอน ดิอาซ ในเรื่อง The Holiday สาวชาวเมืองที่อยากหลบไปใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของคนอื่นที่อยู่ห่างไกลดูสักพัก จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่คนสมัยนี้นิยมเช็กอินเข้าพักในสถานที่ที่ให้ความรู้สึกเหมือน ‘บ้าน’ มากกว่าโรงแรมเมื่อเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด และวิลล่าครอสทูเชียงใหม่ (X2 Chiang Mai) ก็คือฉากหลังที่เราแสร้งให้เป็นบ้านชั่วคราวในการมาเยือนดินแดนล้านนาครั้งนี้

 

 

เมื่อประตูเหล็กบานใหญ่ที่อยู่ท้ายซอยเล็กๆ เลื่อนออก เผยให้เห็นสวนสวยเขียวขจีที่มีสระว่ายน้ำสีครามทอดตัวยาวอยู่ตรงกลางสะท้อนเงาของบ้านพักสไตล์ล้านนาสองหลังใหญ่ที่ตั้งขนาบอยู่ซ้ายขวา ซึ่งยังใช้โครงสร้างเดิมของบ้านไม้สองชั้นอันโดดเด่นด้วยลายของไม้เก่า หลังคาที่มุงด้วยใบตองตึงแห้ง บันไดไม้สำหรับขึ้นเรือนชั้นบน ตลอดจนผนังห้องและพื้นไม้กระดานที่พิสูจน์ได้ว่าเก่าจริง ทั้งจากรอยแตกลายบนเนื้อไม้และเสียงเอี๊ยดอ๊าดเบาๆ ที่เกิดจากการเสียดสีของไม้ระหว่างที่เราย่างเท้า เรียกว่ามีกลิ่นอายแบบล้านนาในอดีตพอให้ได้ถวิลหา แต่ถูกต่อเติมเสริมแต่งความทันสมัยด้วยโครงสร้างบางส่วนจากปูน บวกกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกที่เน้นโทนสีสบายตาอย่างขาว เทา ดำ และน้ำตาล สอดแทรกเสน่ห์ดึงดูดใจด้วยภาพวาดและผลงานศิลปะบนฝาผนังที่นำความเป็นล้านนามาตีความใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย
ความพิเศษในการเข้าพักที่นี่คือคุณจะได้ครอบครองพื้นที่ทั้ง 400 ตารางเมตร อันประกอบด้วย 5 ห้องนอน และ 4 ห้องน้ำที่กระจายอยู่ในบ้านพักสองหลัง มีพื้นที่ใช้สอยและการตกแต่งที่ต่างกันไป รวมทั้งห้องนั่งเล่นขนาดกว้างขวาง มุมเขียนหนังสือ ระเบียงด้านนอก และเดย์เบดริมสระว่ายน้ำ นั่นหมายความว่าคุณสามารถชวนแก๊งเพื่อนสนิท ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานรวมตัวกันให้ได้ (สูงสุด) 10 ชีวิต แล้วเข้ายึดอาณาเขตทั้งหมดได้แบบเป็นส่วนตัวประหนึ่งว่าเป็นบ้านพักตากอากาศของคุณเอง ยามเย็นย่ำค่ำมืดก็เหมาะเจาะที่จะจัดปาร์ตี้เบาๆ ริมสระว่ายน้ำเพราะนอกจากจะมีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ประกอบอาหารครบครันแล้ว ยังมีเตาบาร์บีคิวและโต๊ะรับประทานอาหารในสวนอีกต่างหาก

 

 

ประตูรั้วด้านหลังของวิลล่าแห่งนี้ยังมีทางเดินไปสู่วัดเก่าแก่อายุกว่า 500 ปีอย่างวัดโลกโมฬีได้เพียงหนึ่งนาที (อยู่ใกล้ชนิดที่สามารถมองเห็นเจดีย์วัดได้จากระเบียงห้องพัก) หรือจะไปโบกรถแดงแล้วเดินร่อนทั่วเมืองเชียงใหม่ก็แสนสะดวกเพราะอยู่ไม่ไกลจากถนนสุดฮิปอย่างนิมมานเหมินทร์ ห้างสรรพสินค้ากาดสวนแก้ว หรือจะขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพก็ใช้เวลาไม่นาน ถ้าเดินเหนื่อยจนร่างพังจนไปต่อไม่ไหวก็สามารถกลับเข้าที่พักและเรียกใช้บริการ Spa on Demand ให้มานวดผ่อนคลายถึงที่วิลล่าได้เลย

 

 

 

แม้จะเอ่ยปากว่ามีความเป็นส่วนตัวสูง แต่วิลล่าแห่งนี้ก็ยังมีแม่บ้านคอยอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าพักในระหว่างวันด้วยมาตรฐานระดับโรงแรม ต่างกันแค่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะใส่ชุดไหนลงไปดินเนอร์หรือจะสวมบิกินีตัวใหม่แล้วแช่น้ำถ่ายรูปในสระทั้งวันก็ไม่มีใครว่า… กระทั่งป้ายคล้องประตู ‘Do Not Disturb’ ก็คงไร้ประโยชน์สำหรับที่นี่

 

 

 

x2 chiang mai villa
ซอย 2 ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร. 09-1808-4257
อีเมล book.cm@x2villas.com
www.x2lobby.com

 

Please fill in all required fields:
Your Name (*)
Your Email (*)
Enter the code shown in the image (*)
Rate this story and Please give your reviews!

RATE THIS STORY

Your email address will not be shown

*

captcha

Enter the code shown in the image (*)